Người bị đau nhức xương khớp kiêng ăn gì?

19

Trong quá trình điều trị bệnh đau nhức xương khớp, chế độ ăn uống khoa học, hợp lý đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Người bị đau nhức xương khớp kiêng ăn gì tốt cho sức khỏe người bệnh là một trong những câu hỏi được người bệnh rất quan tâm. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Vai trò của chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh xương khớp

Theo nghiên cứu đánh giá của các chuyên gia đã chỉ ra rằng, một chế độ ăn uống hợp lý với đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành và nuôi dưỡng hệ thống xương khớp. Đặc biệt là việc bổ sung canxi và các khoáng chất cần thiết giúp xương chắc khỏe, linh hoạt và tăng độ dẻo dai.

Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống thiếu khoa học sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng, tình trạng bào mòn và thoái hóa xương khớp diễn ra nhanh hơn khiến bệnh trở nên khó điều trị hơn.

Người bị đau nhức xương khớp kiêng ăn gì?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, người bị đau nhức xương khớp nên kiêng ăn các loại thực phẩm sau:

Thực phẩm giàu photpho

Các loại thực phẩm giàu photpho không tốt cho sức khỏe người bị đau nhức xương khớp bao gồm các loại phủ, nội tạng động vật, các loại đồ ăn nhanh và đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ như xúc xích, lạp xưởng, khoai tây chiên,…

  • Các loại thực phẩm giàu photpho có khả năng làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Người bệnh ăn các loại thực phẩm này trong một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt canxi gây loãng xương, xương yếu, gia tăng tình trạng thoái hóa xương khớp.

Các loại thịt đỏ

Các loại thịt đỏ khiến cho tình trạng sưng, viêm khớp trở nên trầm trọng hơn

Người bị đau nhức xương khớp nên kiêng ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt ngựa, thịt cừu, thịt trâu. Bởi trong các loại thịt đỏ có chứa hàm lượng lớn chất béo bão hòa và hàm lượng acid uric lớn. Những thành phần này có khả năng gây ra tình trạng viêm, sưng tấy tại các khớp xương và khiến cho những người đang mắc bệnh sẽ trở nên trầm trọng và khó chữa hơn. Bên cạnh đó, những thành phần này còn làm gia tăng nồng độ acid uric trong máu cao dễ gây ra bệnh viêm khớp và các bệnh về tim mạch, huyết áp, đột quỵ,…

Các loại đồ ăn chế biến sẵn

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người bị đau nhức xương khớp nên kiêng ăn các loại đồ ăn được chế biến sẵn như thịt mỡ, thịt hộp, thịt đông lạnh, lạp xưởng, xúc xích, thịt viên chiên,…

  • Những loại đồ ăn chế biến sẵn thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh, các món ăn thường chứa nhiều dầu mỡ dễ gây béo phì và làm tăng áp lực lên các khớp xương khiến cho tình trạng viêm, sưng tấy, đau nhức trở nên trầm trọng hơn.

Thực phẩm giàu acid oxalic

Các loại thực phẩm giàu acid oxalic có trong các loại thực phẩm như chuối tiêu, dưa muối, cà pháo, mận, việt quất,…Acid oxalic khi dung nạp vào cơ thể người bị đau nhức xương khớp sẽ khiến cho tình trạng viêm, sưng đau tại các khớp xương trở nên trầm trọng hơn.

Thực phẩm làm tăng lipid máu

Các loại thực phẩm làm tăng lipid máu như thịt mỡ, xúc xích, dăm bông, bánh kẹo ngọt, bơ,...Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các loại thực phẩm này chứa hàm lượng lớn chất béo bão hòa có khả năng gây tăng cân nhanh. Từ đó, làm tăng áp lực lên các khớp xương, khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Thực phẩm chứa nhiều đường và muối

Đồ ăn chứa nhiều đường dễ gây béo phì và làm suy giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể

Người bị đau nhức xương khớp nên kiêng ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường như các loại bánh kẹo ngọt, soda, chè, socola, nước ngọt. Bởi các loại thực phẩm này dễ khiến cho cân nặng tăng nhanh chóng gây béo phì và tăng trọng lượng của cơ thể lên các khớp xương gây tổn thương cho xương khớp. Bên cạnh đó, người bệnh ăn quá nhiều muối sẽ gia tăng tốc độ bòn mòn của các khớp xương, làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể và khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn.

Các chất kích thích

Người bị bệnh đau nhức xương khớp cần tuyệt đối không sử dụng các loại rượu bia, cà phê, thuốc lá, đồ uống có ga. Bởi các chất kích thích sẽ làm suy giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất nuôi dưỡng xương chắc khỏe. Từ đó dẫn đến các khớp xương yếu dần đi, dễ bị bào mòn, viêm và sưng tấy, làm mất kiểm soát tình trạng bệnh.

Viên Xương khớp Ngọc Linh – Thực phẩm hỗ trợ giảm đau nhức và tái tạo xương khớp hiệu quả

Sản phẩm đã được Bộ Y tế kiểm tra và kiểm định nghiêm ngăt về thành phần và công dụng chữa bệnh hiệu quả

Hiện nay, bên cạnh việc xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp, lựa chọn những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe người bệnh và kiêng ăn những loại thực phẩm gây hại thì rất nhiều người mắc bệnh đau nhức xương khớp đã lựa chọn sử dụng sản phẩm Viên Xương khớp Ngọc Linh giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh. Sản phẩm đã được Bộ Y tế kiểm tra, kiểm định nghiêm ngặt và cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc.

  • Viên Xương khớp Ngọc Linh được biết đến sản phẩm đông tây y kết hợp thế hệ 2 được các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng và đánh giá cao hiệu quả điều trị đau nhức xương khớp với sự kết hợp giữa hàm lượng lớn thành phần tân dược Glucosamin sulfat 2NaCl 60mg, Aquamin F (32% canxi, 2,2% magie) có tác dụng hỗ trợ giảm đau nhanh, giảm nhanh các triệu chứng cùng với 11 loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm bao gồm cao dây đau xương, cao đương quy, cao độc hoạt, cao phòng phong, cao bạch thược, cao đan sâm, cao hồng hoa, bột thiên niên kiện, bột xuyên khung, cao lá khôi, chiết xuất cây nhũ hương, quế chi an toàn, lành tính và không gây hại cho sức khỏe người dùng.
  • Từng thành phần nguyên  liệu có trong Viên Xương khớp Ngọc Linh được nghiên cứu và chọn lọc kỹ lưỡng, gia giảm hàm lượng phù hợp từ đó tạo ra một sản phẩm hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả với công dụng bổ sung các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng các khớp xương và chữa các vấn đề đau nhức xương khớp và thoái hóa xương khớp hiệu quả nhanh, bổ sung canxi giúp các khớp xương khỏe mạnh.
  • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Xương khớp Ngọc Linh được nghiên cứu bởi những chuyên gia hàng đầu và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO của Tổ chức Y tế thế giới. Mỗi thành phần nguyên liệu bào chế có trong Viên Xương khớp Ngọc Linh  đã được nhà sản xuất nghiên cứu, gia giảm liều lượng phù hợp giúp phát huy tác dụng của các tinh chất chữa bệnh hiệu quả.
  • Với sự kết hợp thành phần bào chế từ Đông Tây y kết hợp, Viên Xương khớp Ngọc Linh có tác dụng giúp bảo vệ mô sụn khớp, giúp khớp vận hành linh hoạt, tăng độ bền và độ dẻo dai cho các khớp xương. Đồng thời, thực phẩm còn có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ thoái hóa khớp, hỗ trợ làm giảm nhanh các cơn đau nhức xương khớp hiệu quả. 
  • Người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm uống 2-3 viên/lần x 2-3 lần/ngày và chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Không tự tăng giảm liều lượng sử dụng thuốc để tránh những tác dụng gây hại cho sức khỏe.
  • Viên Xương khớp Ngọc Linh là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Liên hệ đặt mua sản phẩm tại công ty phân phối để được hưởng những ưu đãi về giá bán và chính sách mua hàng tốt nhất.

  • Địa chỉ: Công ty TNHH Đông Nam Dược Ngọc Linh: Tầng 6, tòa nhà Việt á, số 9 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website: https://dongnamduocngoclinh.vn
  • Email: dongnamduocngoclinh@gmail.com
  • Hotline: 0888 938 698

Những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Người bị đau nhức xương khớp kiêng ăn gì?”. Nắm rõ những thông tin trên sẽ giúp bạn xây dựng được một chế độ ăn uống hợp lý giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả.