Thành phần và các chỉ tiêu chất lượng của Viên Xương khớp Ngọc Linh

32
Viên Xương khớp Ngọc Linh là một trong những sản phẩm đang rất được ưa chuộng hiện nay

Viên Xương khớp Ngọc Linh là sản phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp của Công ty TNHH Đông Nam Dược Ngọc Linh. Sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm công nhận là sản phẩm an toàn và có lợi cho sức khỏe người dùng và được cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc số 5373/2020/ĐKSP.

Thành phần của Viên Xương khớp Ngọc Linh

Thành phần của sản phẩm được chiết xuất từ đông tây y thế hệ 2 kết hợp bao gồm hoạt chất Glucosamine sulfate và Aquamin F từ tảo biển đỏ kết hợp với thảo dược y học cổ truyền Việt Nam. Các loại thảo dược được chọn lọc từ nguồn nguyên liệu sạch, an toàn, lành tính và tốt cho sức khỏe người dùng.

Thành phần bào chế từ đông tây y thế hệ 2 kết hợp có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp hiệu quả

Mỗi viên Xương khớp Ngọc Linh bao gồm các thành phần sau:

 • Glucosamin sulfat 2NaCl 60mg: hoạt chất có tác dụng hỗ trợ xây dựng hệ thống các mô xương khớp, sụn khớp, gân và dịch quanh khớp. Đồng thời, thành phần còn giúp hỗ trợ giảm nhanh các cơn đau nhức xương khớp và giảm nhanh tình trạng sưng viêm, tấy tại các khớp xương.  
 • Aquamin F (32% canxi, 2,2% magie): thành phần cung cấp cho cơ thể người bệnh hàm lượng lớn khoáng chất từ canxi và magie giúp xương chắc khỏe, duy trì hệ khớp xương khỏe mạnh. Khoáng chất có trong aquamin F còn kích thích tăng tiết dịch khớp, giúp bôi trơn và giúp các khớp gối hoạt động linh hoạt, ngăn ngừa tình trạng khô cứng khớp.
 • Cao dây đau  xương 50mg: thảo dược có trong Viên Xương khớp Ngọc Linh có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ giảm nhanh tình trạng đau nhức xương khớp, tê bì chân tay do bệnh xương khớp gây ra hiệu quả.
 • Cao độc hoạt 45mg: thành phần giúp giảm đau, trừ phong thấp, ngăn ngừa thoái hóa xương khớp hiệu quả.
 • Cao đương quy 45mg: thành phần có tác dụng bổ máu, tăng cường lưu thông khí huyết, giúp làm giãn gân cốt, giảm nhanh các cơn đau nhức hiệu quả.
 • Cao phòng phong 45mg: giảm đau nhức xương khớp, chống co rút các khớp xương
 • Cao bạch thược 35mg: thảo dược có tác dụng chống viêm, sát trùng, chống lão hóa hiệu quả.
 • Cao đan sâm 30mg: thảo dược có chứa nhiều thành phần hoạt chất có tác dụng bổ sung các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng các khớp xương khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả. 
 • Cao hồng hoa 20mg: hàm lượng cao hồng hoa có trong Viên Xương khớp Ngọc Linh có tác dụng đả thông kinh mạch và giúp điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả do chấn thương bên ngoài gây ra hiệu quả.
 • Bột xuyên khung 15mg: trong bột xuyên khung có chứa thành phần alkaloid dễ bay hơi và nhiều thành phần tinh dầu khác có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp nhờ khả năng kháng viêm, kháng khuẩn, giảm nhanh các cơn đau nhức xương khớp hiệu quả nhanh chóng.
 • Bột thiên niên kiện 15mg: theo đông y, bột thiên niên kiện có tác dụng khử phong thấp, bổ gân cốt và chỉ thống tiêu thũng rất tốt. Vì vậy, thảo dược được vận dụng trong thành phần bào chế của thực phẩm Viên Xương khớp Ngọc Linh giúp hỗ trợ giảm nhanh các cơn đau nhức, co rút xương cho người bệnh hiệu quả.
 • Cao lá khôi 10mg: trong cao lá khôi có chứa hàm lượng lớn tannin có đặc tính kháng viêm rất cao. Vì vậy, thành phần có tác dụng giúp giảm nhanh các cơn đau nhức xương khớp rất và có khả năng chống oxy hóa, ức chế quá trình lão hóa xương khớp.
 • Chiết xuất cây nhũ hương 10mg: thảo dược có chứa các thành phần hoạt chất có khả năng tiết các chất dịch nhầy khớp giúp bôi trơn các khớp xương, ngăn ngừa các khớp xương khô cứng và dễ bị bào mòn.
 • Quế chi 2mg: theo nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng, trong thảo dược quế chi có chứa các thành phần hóa học như tannin, flavonoid, coumarin,…có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn rất cao nên có tác dụng ngăn ngừa tình trạng viêm khớp và đau nhức xương khớp, mạnh gân cốt và kích thích các khớp xương hoạt động dẻo dai và linh hoạt hơn.
 • Ngoài sự kết hợp của các thành phần chính, sản phẩm còn bao gồm 1 số thành phần phụ liệu khác giúp bổ trợ và tăng cường công dụng chữa bệnh của sản phẩm.

Chỉ tiêu chất lượng của Viên Xương khớp Ngọc Linh

Trước khi sản phẩm được chính thức ra mắt trên thị trường và đến tay người tiêu dùng, thực phẩm Viên Xương khớp Ngọc Linh đã trải qua rất nhiều những khẩu kiểm tra, kiểm định nghiêm ngặt của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Bộ Y tế. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ những chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm và những quy định của Bộ Y tế về một sản phẩm đạt chuẩn. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Xương khớp Ngọc Linh đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc số 5373/2020/ĐKSP.

Sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm công nhận là sản phẩm đạt chuẩn

Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu tạo nên công dụng của Viên Xương khớp Ngọc Linh bao gồm:

STT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức công bố
1 Dây đau xương  Định tính Dương tính
2 Độc hoạt  Định tính Dương tính
3 Phòng phong Định tính Dương tính
4 Glucosamin mg/viên 34,8 ± 20
5 Nhóm corticoid  Định tính Âm tính
6 Nhóm kháng viêm giảm đau Non-steroid Định tính Âm tính

 

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn lý giải rõ hơn về thành phần nguyên liệu bào chế và chỉ tiêu chất lượng của thực phẩm Viên Xương khớp Ngọc Linh. Với những phân tích và thông số chi tiết về sản phẩm trên đây, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm chữa bệnh xương khớp hiệu quả, đặc biệt không lo tác dụng phụ.